Trường TH Đậu Liêu tổ chức lễ khai mạc - Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Thực hiện kế hoach số 1636/KH-SGDĐT ngày 23/9/2019 của sở GD – ĐT Hà Tĩnh và công văn số 1301/UBND-GDĐT ngày 30/9/2019 của UBND thị xã Hồng Lĩnh về việc hướng dẫn tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước trong ngày Hội: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời:”. Chiều ngày 01 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học Đậu Liêu tưng bừng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Đến dự với buổi lễ có các đồng chí: Bùi Đức Song – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường Đậu Liêu; chị Bùi Thị Hiền – Đại diện Hội Cha mẹ học sinh. Cùng toàn thể các thầy, cô giáo, các em học sinh nhà trường có mặt đông đủ.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh  gửi tới quý vị đại biểu và thầy cô giáo.

Tiếp theo chương trình, cô giáo Lê Thị  Huỳnh – Tổng phụ trách đội thông qua chương trình khai mạc, phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2019.

Tại buổi lễ cô giáo Hồ Xuân Lộc - Phó Hiệu trưởng – Bí thư chi bộ nhà trường nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng của mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bão táp phong ba đến bến bờ vinh quang.

Cũng tại buổi khai mạc, cô giáo Hồ Xuân Lộc cũng đề nghị CB, GV, HS quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả mọi người có cơ hội được học tập nhằm không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thay mặt cho toàn thể học sinh trong toàn trường, em  Em Gia Nhi lớp 4C giới thiệu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuần lễ hưởng ứng phong trào học tập sẽ có nhiều nội dung, hoạt động phong phú đa dạng gồm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, treo băng rôn, đưa tin viết bài về mục đích ý nghĩa của việc học tập suốt đời…; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng như tổ chức các lớp học với các nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng, các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên Internet một cách hữu ích, an toàn.

Monday, 21/10/2019